Thiết kế BlogSpot

Đây là SUY NGHĨ về việc sử dụng AdBlockers


Chúng tôi hiểu rằng: Quảng cáo ở đây không dành cho bạn. Nhưng quảng cáo giúp chúng tôi duy trì hoạt động.
Vì vậy, Hãy thêm chúng tôi vào danh sách loại trừ của AdBlock. Hành động đó là bạn đang hỗ trợ cho những thông tin miễn phí của chúng tôi. CHÚNG TÔI THỰC SỰ ĐÁNH GIÁ CAO ĐIỀU ĐÓ.
Cám ơn trân thành!

Đọc tin tức báo phụ nữ eva online, thời trang, sức khỏe, làm đẹp, tình yêu, hôn nhân gia đình.

Theo dõi

Báo Phụ Nữ Online

1,6 triệu1,6 triệu

Tác dụng của SỪNG TÊ GIÁC với bệnh ung thư và sức khỏe

SỪNG TÊ GIÁC chữa bệnh ung thư, các bệnh nan y hay dùng để tẩm bổ ? Hiện nay, Việt Nam được xếp vào quốc gia có số lượng người sử dụng sừng tê giác nhiều nhất.

Sừng tê giác
Chữa ung thư: Nhiều người dùng sừng tê giác nhưng bệnh càng nặng thêm.Tê giác có tên khoa học là Rhinoceros. Vào khoảng thế kỷ 14, tên "Rhinoceros" đã được đặt cho tê giác - một loài động vật quý hiếm có tên trong "sách đỏ" cần được bảo vệ. Dựa vào chính đặc điểm của nó đó là một cái sừng lớn mọc ra từ mũi.

Sừng tê giác trước nay luôn được xem là một thứ dược phẩm quý hiếm! Trong dân gian, người ta cho rằng sừng tê giác có tác dụng kích dục, giúp trường thọ và hạ sốt, chữa được ung thư và đái tháo đường.

Theo y học cổ truyền, sừng tê giác có vị đắng, mặn, tính lạnh, không độc vào 2 kinh tâm, can. Tác dụng: thanh huyết nhiệt giải độc, an thần giảm đau, tăng cường sức khỏe. Chữa trị hôn mê nói nhảm, co giật và các chứng xuất huyết do huyết nhiệt, ung độc, hậu bối... Những người không phải đại nhiệt, không có ôn độc và phụ nữ có thai không được dùng.

Theo quan niệm mới đây thì, sừng tê giác có tác dụng cường tim, làm giảm sau đó làm tăng bạch cầu, hạ nhiệt, an thần, tác dụng tốt đối với các trường hợp sốt cao, co giật, chữa sung huyết, chảy máu cam, sốt vàng da, ung nhọt, viêm não B, trẻ nhỏ sốt nóng trong mùa hè, ban xuất huyết do giảm tiểu cầu, thần kinh phân liệt...

Theo gần 70 bài thuốc cổ thì sừng tê giác được sử dụng để trị các chứng viêm nhiệt; các trường hợp sốt cao, vật vã, mê sảng, co giật, phát cuồng, cầm máu và cường dương... với các thuốc nổi tiếng, công hiệu cao như: an cung ngưu hoàng hoàn, tử tuyết đan, tê giác hoàn, tê giác địa hoàng giải độc...

Cách dùng thông thường là mài sừng tê giác trong nước nóng bằng dụng cụ sành sứ ráp cho tới khi nước mài trở thành dịch trắng đục như sữa để uống hay tán thành bột mịn uống mỗi ngày 0,5 đến 1gam; hoặc làm thành viên kèm theo thuốc khác tùy mục đích chữa bệnh.

Theo Khoa học hiện đại thì Chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh uống bột sừng tê giác có thể chữa ung thư.
GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam chia sẻ: trong 43 năm làm việc trong chuyên ngành ung bướu, ông đã đi không biết bao nhiêu nước, bao nhiêu hội thảo nhưng hầu như không có nước nào còn những quan niệm về ung thư lạc hậu như ở mình.

"Dân người ta giờ đã tin vào khoa học và bỏ phản khoa học nhưng ở ta thì ngược lại, lúc nào cũng tâm lý có bệnh thì vái tứ phương. Họ truyền nhau đủ cách, từ uống nước lã, nhịn ăn, uống lá đu đủ, nhựa đu đủ, nấm lim xanh rồi đến uống đủ các loại mật gấu, ong, rắn... Hậu quả, nhiều sự việc đau lòng đã xảy ra vì bệnh nhân bị ngộc độc", GS Đức cảnh báo.

GS Đức cho biết ông đi rất nhiều quốc gia trên thế giới và chuyện dùng sừng tê giác và các phương pháp phản khoa học chữa ung thư, chỉ có hai nước là Trung Quốc và Việt Nam.

GS Đức cho biết việc sử dụng các phương pháp phản khoa học như dùng sừng tê giác trong thời gian vàng là rất đáng tiếc.

Việt Nam là thị trường tiêu thụ sừng tê giác lớn


Hiện nay, Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia được xem là thị trường tiêu thụ sừng tê giác lớn nhất thế giới. Theo tổ chức WildAid Việt Nam, chỉ trong 40 năm qua số lượng tế giác đã giảm tới 95 %, chỉ còn 25 nghìn cá thể tê giác trong tự nhiên. Nam Phi là quốc gia sở hữu tới 70% quần thể tê giác trên toàn thế giới tuy nhiên chỉ trong năm 2014 có tới 1,215 cá thể tê giác bị giết hại để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của các nước Châu Á trong đó có Việt Nam, tăng gần 100 lần so với năm 2007. Nạn thảm sát tê giác ở Nam Phi không có chiều hướng suy giảm mà thậm chí ngày càng khốc liệt hơn. Theo thống kê mỗi ngày tại Nam Phi mất đi 3 cá thể tê giác.

Tại Việt Nam, cá thể tê giác cuối cùng đã bị giết năm 2010 để lấy sừng. Các chuyên gia bảo tồn trên thế giới cảnh báo rằng các loài tê giác trên thế giới sẽ có thể bị tuyệt chủng trong 6 năm nữa nếu nạn thảm sát tê giác không được ngăn chặn kịp thời. Vì thế, việc buôn bán, tiêu thụ sừng tê giác phi pháp tại Việt Nam cần được chấm dứt vừa để góp phần bảo vệ các loài tê giác, vừa để cải thiện hình ảnh Việt Nam trên thế giới.

Mỗi con tê giác mất đi không chỉ ảnh hưởng tới một con tê giác đó mà ảnh hưởng tới cả quần thể tê giác, khả năng sinh sản bị giảm sút, các con con của tê giác chết vì không có mẹ.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Diệu Linh, Phó trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện K trung ương cho biết hiện nay ở Việt Nam người ta vẫn nghĩ rằng sừng tê giác chữa được bệnh ung thư và ai cũng cố gắng mua lấy 1 chút rồi mài ra đĩa lấy thứ nước trắng trắng uống với hi vọng thần dược.

Tuy nhiên, bác sĩ Linh cho biết sừng tê giác chỉ như móng tay người, nó là chất sừng thông thường chứ không phải là thần dược như mọi người vẫn nghĩ. Hiện nay, đã có nhiều công trình nghiên cứu cho rằng sừng tê giác do chất sừng karatin tạo ra, một chất sừng có ở tóc và móng tay của người. Vì thế, sừng tê giác không phải là thuốc tiên.

Sừng tê giác không phải là thuốc tiên, Săn bắn tê giác là trái phép.

Một nghiên cứu về người tiêu dùng năm 2013 sử dụng các phương pháp định lượng và định tính nhằm khảo sát 720 cá nhân tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


Bảo vệ tê giác
Bảo vệ tê giác !source: suctaichi
Được đăng bởi Phụ Nữ Online 1 Tháng 4 2016

Trong phần nghiên cứu định tính, đã có 40 cá nhân được khảo sát bao gồm những người tiêu dùng sừng tê giác và thầy thuốc Đông Y. Trong khi đó, phần nghiên cứu định lượng đã khảo sát 680 cá nhân (600 cá nhân được lực chọn ngẫu nhiên kể và 80 người sử dụng/mua sừng tê giác). Nghiên cứu chỉ ra rằng, người sử dụng coi trọng sừng tê giác do giá trị về mặt xã hội của nó. Những người mua và sử tạo thành một mạng lưới xã hội quyền lực. Mạng lưới này bao gồm những cá nhân quan trọng, luôn đề cao việc duy trì quan hệ tốt với các thành viên trong cùng mạng lưới. Sừng tê giác đôi khi được mua chỉ với mục đích duy nhất là quà tặng cho người thân trong gia đình, đối tác kinh doanh hoặc những người có quyền lực. Người mua sừng tê giác tin rằng việc sở hữu sừng tê giác cũng như có khả năng mua nó khẳng định địa vị xã hội của họ và củng cố mối quan hệ rang buộc giữa các thành viên trong cùng mạng lưới. Những người tham gia mua bán sừng tê giác thường có quan hệ thân quen và là người có uy tín với cộng đồng quanh mình.
  • Trong những người thừa nhận có mua hoặc tiêu dùng sừng tê giác, 41% là người chỉ mua. Đa số những người này mua sừng tê giác cho gia đình, bao gồm bố mẹ hoặc vợ/chồng.
  • Trong số những người thừa nhận có mua hoặc tiêu dùng sừng tê giác, 39% là người chỉ sử dụng. Nhóm người này cho biết họ chưa bao giờ mua nhưng đã sử dụng sừng tê giác được tặng bởi bạn bè, gia đình hoặc đối tác kinh doanh và đồng nghiệp.
  • 16% thừa nhận đã mua sừng tê giác làm quà.

AI SẼ LÀ NGƯỜI MUA TRONG TƯƠNG LAI? 


Trong 600 cá nhân được lựa chọn ngẫu nhiên để khảo sát, 16% cho biết trong tương lai, họ sẽ xem xết đến việc mua hoặc tiêu dùng sừng tê giác. Người ta tin rằng với việc giàu lên của tầng lớp trung thượng lưu tại Việt Nam, nhóm người này sẽ sớm trở thành người tiêu dùng sừng tê giác. Mặc dù chỉ 5% người được khảo sát thừa nhận có mua hoặc tiêu dùng sừng tê giác.


Đánh giá bài viết:

Designed by Bao phu nu online | Copyright © 2013 Báo phụ nữ Online - Làm đẹp, thời trang, sức khỏe, mang thai
Các thông tin trên Blog được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn. Blog là trang thông tin sức khỏe làm đẹp tổng hợp dành cho nữ giới.Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo nên chúng tôi không chiệu trách nhiệm về nội dung bài viết.

Email: [email protected]